รักเลือกได้

“เสริมความรัก"
ความเข้าใจในครอบครัว

ติวรักเต็มร้อย

"สร้างความรู้"
ความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องความรักความสัมพันธ์

กลเม็ดชูรัก

เคล็ดลับดี ๆ
ที่ช่วยรักสุขสมและสดใส

คลังความรู้


ศ.นพ.สมบุญ เหลืองวัฒนากิจ

2015-11-11 11:31:30


blush เมื่อเดือนกันยายนได้ไปหาหมอระบบทางเดินปัสสาวะมาค่ะ หมอบอกว่า “ท่อปัสสาวะอักเสบ/ ตีบ” ค่ะ ช่วงแรกเหมือนเราเป็นขัดเบา มันเสียวแล้วก็เจ็บท้องน้อยมาก แต่ว่าได้ทำการขยายแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น  แล้วก็มีเลือดออกปนมาในปัสสาวะตลอด   ก็เลยอยากถามคุณหมอว่า สาเหตุที่ท่อปัสสาวะตีบเกิดจากอะไรได้บ้างคะ  

enlightened ศ.นพ.สมบุญ  จากประสบการณ์ของผมนะครับท่อปัสสาวะตีบในผู้หญิงเจอน้อยมาก น้อยมาก1-2 ปี จึงจะเจอสักคน  เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เกิดกับผู้ชาย

heart สาเหตุกรณีที่ 1 คือฉายแสงบริเวณนั้น เช่น เป็นมะเร็งปากมดลูกแล้วมีการฉายแสง เวลาฉายแสงโดนท่อปัสสาวะทำให้ตีบ ถ้าอยู่ดี ๆ มาตีบเองแทบจะไม่เคยพบ  ท่อปัสสาวะตีบคนไข้จะมีอาการเบ่งปัสสาวะไม่ค่อยออก ใช้เวลาเบ่งนาน เมื่อออกก็จะเป็นลำเล็ก ๆ เท่าที่ฟังตอนแรกจะไปด้วยอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบมากกว่า  คือมีขัดเบาปัสสาวะออกมาเจ็บแสบขัด มีเลือดปนออกมาด้วย เวลาติดเชื้อแบคทีเรียจะทำให้กระเพาะปัสสาวะมีเยื่อบุผิวบวมแดง แล้วก็ทำให้มีเลือดปนออกมาได้ มีไข้ต่ำ ๆ ปวดบริเวณหัวเหน่า/ท้องน้อย  

coolต้องแก้ไขโดยการตรวจปัสสาวะดู  ถ้ามีลักษณะติดเชื้อของทางเดินปัสสาวะเราก็ให้ยาแก้อักเสบ ถ้าคนไข้ข้องใจว่าปัสสาวะตีบจริงหรือไม่  ก็จะให้คนไข้กลั้นปัสสาวะแล้วก็ปัสสาวะใส่เครื่องวัดดู จะสามารถบอกความแรงได้ พอปัสสาวะเสร็จก็อัลตราซาวด์ดู ว่ามีปัสสาวะเหลือค้างไหม  ปัสสาวะได้แรงดีหรือเปล่า  ถ้าไม่พบว่ามีปัสสาสะเหลือค้างก็ไม่มีปัญหาอะไร

 


 

blush ดิฉันเคยอ่านข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตเรื่อง “วิธีการดูขนาดจุ๊ดจู๋” ของคุณผู้ชาย  ข้อมูลบอกว่า  ผู้ชายที่มีขนาดองคชาตใหญ่จะมีลักษณะดังต่อไปนี้ 

- นิ้วโป้งหนาใหญ่ปลายบาน

- กำปั้นใหญ่

- ตาตุ่มหนา

- สันจมูกจะโด่ง ปีกจมูกหนาสัดส่วนใหญ่จนสะดุดตา

- มีโหนกคิ้วที่ใหญ่

พออ่านเสร็จก็ให้เพื่อนผู้หญิงดูต่อ   แล้วก็จับกลุ่มลองสังเกตผู้ชายในที่ทำงาน บางคนก็บอกว่า “จริง”ตามนั้น  บางคนบอกว่า “ไม่จริง”  ก็เลยอยากรู้ว่า “วิธีดูขนาดอวัยวะเพศ”ของคุณผู้ชายมันจริงไหมคะ  เพราะพูดถึงเรื่องขนาดทีไร ผู้ชายทุกคนบอกว่าใหญ่หมดเลยค่ะ   แล้ว      “ขนาดสำคัญกับเรื่องบนเตียง” มากน้อยแค่ไหนคะ                                                                                        

enlightened ศ.นพ.สมบุญ  เอาเรื่องขนาดก่อนนะครับ ในทางการแพทย์ไม่เคยมีงานวิจัย แต่ผมสังเกตส่วนตัว เวลาที่มีคงมีคนไข้มาส่องกล้อง คนไข้ก็ต้องขึ้นขาหยั่งแก้ผ้า เราถึงจะใส่กล้องเข้า ผมก็จะสังเกตที่นิ้วมือ  และรู้สึกว่าเล็บหัวแม่โป้งมีความสัมพันธ์กับขนาดอวัยวะเพศชาย

cool อีกคำถามที่ว่า “ขนาดสำคัญกับเรื่องบนเตียงหรือเปล่า   ก็มีงานวิจัยที่ไปสัมภาษณ์คุณผู้หญิง  ถามว่า “ขนาดมีความสำคัญกับความสุขในการมีเพศสัมพันธ์หรือเปล่า” ปรากฏว่าผู้หญิงร้อยละ 80 ตอบว่า “ขนาดไม่มีความสำคัญ”  กิจกรรมทางเพศ ต้องขึ้นอยู่กับอารมณ์ความรัก ความเอาใจใส่ คำพูดหวาน ๆมากกว่า   แต่ร้อยละ 20 บอกว่าขนาดมีความสำคัญ มีแต่ผมอ่านดูแล้วไม่ค่อยเชื่อ เพราะเวลางานสัมภาษณ์แบบนี้ไม่ใช่ง่ายๆ  ยิ่งงานวิจัยเรื่องขนาดของผู้ชายทำยากมาก  การวัดที่ได้มาตรฐานคือต้องวัดตอนแข็งตัวเต็มที่ แต่ในทางวิจัยทำไม่ได้  ในทางการแพทย์นิยมวัดขนาดจู๋ในเวลาที่อ่อนตัว ดึงออกมายึดให้ได้เต็มที่ วัดจากหัวเหน่าจนไปถึงส่วนปลายขององคชาต ซึ่งการวัดตอนอ่อนตัวแล้วดึงออกมาให้เต็มที่ จากงานวิจัยพบว่า จะสั้นกว่าตอนแข็งตัวเต็มที่ประมาณ 1 เซนติเมตร เพราะฉะนั้นใช้ค่านี้เป็นหลัก แต่เชื้อชาติมีผลแน่นอน 

heart ผู้ชายในอเมริกาหรือยุโรปมีขนาดองคชาตใกล้เคียงกันประมาณ 12.3 cm /12.5 cm ระหว่างที่ดึงออกมาให้เต็มที่  ส่วนในเอเชียงานวิจัยจะมีมากในประเทศเกาหลี ก็ต้องอ้างตัวเลขของเกาหลีมานะคะรับ   ชายเกาหลีจะมีขนาดองคชาตประมาณ 10 cm หรือ 9.6 cm ซึ่งน่าจะใกล้เคียงกับคนไทย

 


blush ตอนนี้ผมอายุ 24 ปี เป็นกะเทย  ผมได้กินยาคุมกำเนิดมาเป็นระยะเวลา 5 ปี  ทำให้มีหน้าอกและรูปร่างที่เปลี่ยนไป  แต่ตอนนี้ผมหยุดกินยาคุมมา 4-5 เดือนแล้ว  เพราะผมรู้สึกสับสนทางเพศของตัวเอง  ว่าจะเป็น “ผู้หญิง” หรือ “ผู้ชาย”  ดี  ตอนนี้อวัยวะเพศของผมกลับมาแข็งตัวเหมือนเดิม แต่รู้สึกว่าสั้นลงกว่าปกติหน่อยหนึ่ง แข็งตัวบ้างไม่แข็งตัวบ้าง   น้ำอสุจิก็ใสกว่าปกติและไม่เข้มข้น  ถ้าผมคิดที่จะเป็นผู้ชาย ผมจะทำยังไงกับหน้าอกดี  และอวัยวะเพศของผมจะสามารถกลับมาใช้ให้มีลูกได้เหมือนเดิมไหม 

enlightened ศ.นพ.สมบุญ  เอากรณีเต้านมก่อน “หยุดยาแล้วยุบ” ไหม  “ไม่ยุบ” นะครับ หรือถ้ายุบก็คือเหี่ยวลงนิดหน่อย ต้องพึ่งศัลยกรรมเท่านั้น  พอเราได้ฮอร์โมนเพศหญิงเข้าไป มันก็จะเกิดอาการที่ทางการแพทย์เรียกว่า negative feedback   ในกระบวนการควบคุมการหลั่งฮอร์โมน มันจะย้อนกลับสั่งไปที่สมองว่า ฮอร์โมนมีเยอะแล้ว มันก็ไม่กระตุ้นให้เกิดการสร้างฮอร์โมนตัวอื่น ๆ ตามมา พอไม่มีการสร้างฮอร์โมนอื่น ๆ ลูกอัณฑะก็จะฝ่อลง ก็จะสร้างฮอร์โมนเพศชายน้อย สร้างตัวอสุจิน้อย  แต่พอหยุดทานยานาน ๆ ก็ฟื้นได้  การสร้างตัวอสุจิฟื้นได้บ้าง เช่นถ้าคุณไม่เคยกินยาคุมเลยเป็นผู้ชายตามปกติคุณอาจจะมีอสุจิราว 60ล้านตัวต่อซีซี แต่ถ้าคุณกินยาคุมกำเนิดจนมันไปกดฮอร์โมนหลายๆ ปี พอไปตรวจตอนแรกๆ อาจจะมีอสุจิไม่กี่ล้านตัว แต่พอหยุดทานยาคุมกำเนิดไปสักพัก มันจะฟื้นมาราว 10 -20 ล้านตัว  แต่มันจะไม่เท่าปกติหรอกครับ

 


 

ความคิดเห็น


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม อย่างวิญญชน พึงกระทำ พร้อมลงนาม
2. ทีม Nationchannel.com ขอสงวนลิขสิทธิ์ ในการลบข้อความที่ หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์
3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่ หยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด กล่าวหาให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกต่าง ในสังคม
4. ทุกความคิดเห็นั้น ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ทุกกรณี ประกอบกับ ทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการตอบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น
รักเลือกได้ ยอดนิยมติวรักให้เต็มร้อย ยอดนิยมกลเม็ดชูรัก ยอดนิยม