รักเลือกได้

“เสริมความรัก"
ความเข้าใจในครอบครัว

ติวรักเต็มร้อย

"สร้างความรู้"
ความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องความรักความสัมพันธ์

กลเม็ดชูรัก

เคล็ดลับดี ๆ
ที่ช่วยรักสุขสมและสดใส

คลังความรู้


จะบอกรัก กับคนที่แอบชอบในวันวาเลนไทน์หรือไม่

2016-01-11 11:12:22


heart เลิฟติวเตอร์   : เราก็ต้องมานั่งมองก่อนว่า “วันวาเลนไทน์”  กลายเป็น “วันแห่งความรัก” ได้ยังไง  ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  ขณะที่กองทัพนาซีเยอรมันไปทำลายประเทศทางยุโรปตะวันออก มีเมืองๆหนึ่ง มีพระประจำเมือง ท่านชื่อว่า เซนต์วาเลนไทน์ หรือวาเลนตินัส  คอยให้การช่วยเหลือประชาชนเพื่อให้ปลอดภัยจากกองกำลังนาซีเยอรมัน จนกระทั่งในที่สุดท่านก็โดนกองทัพเยอรมันจับไป แล้วก็ทำร้าย จนกระทั่งท่านเสียชีวิต ความนี้ก็รู้ถึงกรุงวาติกัน  ท่านก็เลยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนักบุญ ชื่อว่านักบุญ “วาเลนไทน์”  เพราะฉะนั้น “วันแห่งความรักจึงเป็นวันที่ท่านเสียชีวิต”  ท่านเป็นคนอุทิศชีวิตท่านเพื่อความรัก รักพลเมือง เพื่อให้ปลอดภัยจากอันตราย น้องๆจะต้องรู้ว่าความรัก แท้ที่จริงแล้วเป็นเรื่องที่บริสุทธิ์ เป็นเรื่องที่คนจะคิดถึงกันในเรื่องที่ดีงาม 

cool ถ้าจะถามผมว่า ในวันแห่งความรัก เราจะทำอะไร ไม่ต้องเดินไปบอกรักนะลูก ถ้าเกิดวันนี้เราเป็นผู้ชาย  เราก็นัดไปเจอเพื่อนผู้หญิงที่บ้านของเธอ   แล้วตอนเช้าๆ แล้วเราก็หา “ดอกมะลิสักพวง”  ไปที่บ้านผู้หญิงแล้วก็บอกผู้หญิงว่า  “ตัวเอง..เราเอาพวกมะลินี้มากราบคุณพ่อคุณแม่ของตัวเองดีไหม”  นึกตามไปสิว่าผู้หญิงเขาจะคิดอย่างไร พ่อแม่ฝ่ายหญิงจะคิดอย่างไร ทุกวันนี้ที่บอกว่าพ่อแม่มักกีดกัน ก็เพราะเราไม่ทำกันแบบนี้   วันแห่งความรักแล้วเอาดอกมะลิให้คุณพ่อคุณแม่ แล้วชวนคุณพ่อคุณแม่ไปวัดในเช้าวันนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี   ส่วนตอนเย็นจะไปที่ไหนอีกเรื่องหนึ่งนะครับ   “เริ่มต้นที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง”  ถ้าเกิดเราเริ่มแบบนี้กับพ่อแม่  พ่อแม่ไม่กล้าห้ามหรอก

enlightened ความรักในวันวาเลนไทน์ ไม่จำเป็นต้องไป “ฟิทเจอริ่ง”  กันหรอก    เพราะถ้าเกิดเรารู้จริงว่าความรักคืออะไร ... ความรักคือการเสียสละเพื่อคนที่รัก   เราไปบอกรัก “พ่อแม่” ที่เสียสละเลี้ยงดูพวกเรามาจะดีกว่าไหมครับ

ความคิดเห็น


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม อย่างวิญญชน พึงกระทำ พร้อมลงนาม
2. ทีม Nationchannel.com ขอสงวนลิขสิทธิ์ ในการลบข้อความที่ หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์
3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่ หยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด กล่าวหาให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกต่าง ในสังคม
4. ทุกความคิดเห็นั้น ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ทุกกรณี ประกอบกับ ทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการตอบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น
รักเลือกได้ ยอดนิยมติวรักให้เต็มร้อย ยอดนิยมกลเม็ดชูรัก ยอดนิยม