รักเลือกได้

“เสริมความรัก"
ความเข้าใจในครอบครัว

ติวรักเต็มร้อย

"สร้างความรู้"
ความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องความรักความสัมพันธ์

กลเม็ดชูรัก

เคล็ดลับดี ๆ
ที่ช่วยรักสุขสมและสดใส

คลังความรู้


“ปัญหารัก” แบบไหนที่น่าหนักใจมากกว่ากัน

2016-01-11 11:36:17


heart เลิฟติวเตอร์  : ความเห็นของน้องๆ  น่าจะตรงกับที่เขาทำสำรวจทั่วประเทศ ผลก็เป็นอย่างนี้นะครับว่า ส่วนใหญ่แล้ววัยรุ่นทั้งหลายไม่ค่อยกลัวการตั้งครรภ์ เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติ แล้วก็สามารถที่จะจัดการได้ หรือบางครั้งบางคราว ถ้าสามารถทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองบางคนเข้าใจ เราก็ยังสามารถเก็บลูกไว้ได้ แต่หลายต่อหลายคนก็อาจจะไปทำสิ่งไม่ดีต่อการตั้งท้องได้ เดี๋ยวค่อยว่าอีกทีหนึ่ง

blush แต่พูดง่ายๆโดยหลักจิตวิทยาครับ การตั้งครรภ์ก็เป็นเรื่องธรรมชาติผมเข้าใจ ว่าพวกเรามีการศึกษาได้เรียนรู้อย่างดี มองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดานะครับ แต่ป้องกันไว้ดีกว่านะครับ ส่วนเรื่องติดโรคนั้นอยากจะย้ำน้องๆทุกคนว่า น้องๆทุกคนตอบถูกต้องแล้ว เวลาติดโรคนั้นจะมีเรื่องแทรกซ้อนตามมามากมายไม่รู้จบ

cool ยกตัวอย่างง่ายๆ  ผู้ชายไปติดเชื้อหนองในมาจากผู้หญิง อนาคตอาจจะไม่มีลูกครับ เพราะเชื้อหนองในมันจะไปทำลายแหล่งผลิตตัวอสุจิ

laugh ส่วนผู้หญิงถ้าเกิดไปติดเชื้อหนองในมาจากผู้ชาย มันอาจจะทำให้ปากมดลูกเป็นแผล ในอนาคตมันก็จะติดเชื้อไวรัสตัวอื่นง่าย เพราะเวลาโรคภัยมา มันจะมาเป็นชุด เพราะจะเป็นมะเร็งปากมดลูกได้ หรือถ้าไปก่อให้เกิดการอักเสบที่ท่อนำไข่  ในอนาคตถ้ามันตัน เราก็จะไม่มีลูก  แต่ถ้ามันเกิดตันเป็นบางส่วน สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือท้องนอกมดลูก ซึ่งอันตรายอันมาก  

enlightened อีกอย่างเชื้อ HIV ถึงเราจะรู้ว่าติดเชื้อเอดส์ในปัจจุบันคงไม่ตายง่ายๆ  แต่ยาสำหรับรักษาเชื้อเอดส์แพงไหมครับ แพงมากใช่ไหมครับ  ถ้าน้องๆจะมีเพศสัมพันธ์ น้องๆจะต้องมีเพศสัมพันธ์ซึ่งปลอดภัย ไม่อย่างนั้นอย่ามีนะครับ เพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยมีอยู่อย่างเดียวนะครับ ฝ่ายชายต้องสวมถุงยางอนามัย สวมและถอดอย่างถูกต้อง ถ้าใช้แล้วก็ป้องกันทั้งการตั้งครรภ์และป้องกันทั้งการติดโรคได้ ไม่มีการต่อรองครับสำหรับน้องๆวัยรุ่นนั้น No condom No sex นะครับ

ความคิดเห็น


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม อย่างวิญญชน พึงกระทำ พร้อมลงนาม
2. ทีม Nationchannel.com ขอสงวนลิขสิทธิ์ ในการลบข้อความที่ หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์
3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่ หยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด กล่าวหาให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกต่าง ในสังคม
4. ทุกความคิดเห็นั้น ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ทุกกรณี ประกอบกับ ทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการตอบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น
รักเลือกได้ ยอดนิยมติวรักให้เต็มร้อย ยอดนิยมกลเม็ดชูรัก ยอดนิยม