รักเลือกได้

“เสริมความรัก"
ความเข้าใจในครอบครัว

ติวรักเต็มร้อย

"สร้างความรู้"
ความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องความรักความสัมพันธ์

กลเม็ดชูรัก

เคล็ดลับดี ๆ
ที่ช่วยรักสุขสมและสดใส


ภรรยาไร้อารมณ์ จะสุขสมได้ยังไง

2015-12-17 12:21:53

frown ภรรยาไร้อารมณ์ จะสุขสมได้ยังไง

มีหลายสารพัดสาเหตุที่ผู้หญิงบ่ายเบี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ เช่น ไม่มีอารมณ์ทางเพศ ร่วมเพศแล้วเจ็บ สามีไม่นุ่มนวล ร่วมเพศแล้วไม่ถึงจุดสุดยอดทำให้อารมณ์ค้าง หงุดหงิด ฯลฯ

คุณต้องพูดคุยสื่อสารเพื่อสอบถามภรรยาถึงสาเหตุ เช่น

  • คุณมีความสุขไหม

  • คุณถึงจุดสุดยอดไหม

  • คุณรู้สึกอย่างไรที่ผมถึงก่อน

  • ผมอยากให้คุณมีความสุขร่วมกันเพราะผมมีความสุขมากเมื่อผมได้ร่วมรักกับคุณ

  • ผมไม่อยากไปนอนกับหญิงอื่นเพราะผมมีคุณเป็นภรรยา ผมอยากมีเซ็กซ์กับภรรยาของผมเท่านั้น

มีผู้หญิงจำนวนมากที่แต่งงานมานานแล้ว แต่ไม่เคยมีประสบการณ์ถึงจุดสุดยอดเลย ซึ่งมิได้หมายถึงการไม่มีความสุขทางเพศ ซึ่งแบ่งเป็นสองระยะ ได้แก่ ระยะเสียวสบาย (Sexual Satisfaction) กับ ระยะเสียวเกร็งสุดขีด (Orgasm) ผู้หญิงส่วนหนึ่งก็มีความสุขจากระยะเสียวสบาย ผู้หญิงบางคนไม่เคยถึงจุดสุดยอดแบบเกร็งสุดขีดเลย และยังรู้สึกอารมณ์ค้าง หงุดหงิด สาเหตุอาจเกิดจากฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชายก็ได้

สาเหตุเซ็กซ์ไม่สุดยอดจากฝ่ายชาย

1. ไม่เล้าโลมฝ่ายหญิงให้เกิดการตื่นตัวทางเพศ จนมีน้ำหล่อลื่นทางช่องคลอด ทำให้การตื่นตัวทางเพศไม่ถึงขีดที่จะนำไปสู่จุดสุดยอด แก้ไขโดยฝ่ายชายต้องเล้าโลมให้ถูกจุดและนานเพียงพอ

2. มีภาวะหลั่งเร็ว ร่วมเพศได้ไม่นานก็ถึงจุดสุดยอดแล้ว ในขณะที่ฝ่ายหญิงต้องใช้เวลานานกว่าผู้ชาย (ผู้ชายใช้เวลา 2-5 นาที แต่ผู้หญิงใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที จึงจะถึงจุดสุดยอด)

3. ท่าทางการร่วมเพศ องคชาตไม่สัมผัสหรือเสียดสีกับคลิตอริส (clitoris) และผนังด้านหน้าของช่องคลอดของฝ่ายหญิง ซึ่งเป็นบริเวณศูนย์รวมของปลายเส้นประสาท ดังนั้นจึงต้องปรับท่าทางร่วมเพศที่ทำให้ฝ่ายหญิงเกิดความเสียวพอที่จะถึงจุดสุดยอดได้

สาเหตุเซ็กซ์ไม่สุดยอดจากฝ่ายหญิง

เป็นภาวะถึงจุดสุดยอดช้า (Anorgasmia) เนื่องมาจากเส้นประสาทไม่ไวต่อการกระตุ้น แก้ไขได้โดยการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ทั้งจากการใช้นิ้วมือหรืออุปกรณ์เครื่องสั่น (Vibrator) จะช่วยให้ฝ่ายหญิงสามารถค้นพบบริเวณส่วนเร้าอารมณ์ของตนเอง และเพิ่มความไวของเส้นประสาทได้

การจะดูว่าสาเหตุมาจากฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิง สังเกตได้โดย ถ้าผู้หญิงสามารถถึงจุดสุดยอดได้โดยการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง แต่ไม่สามารถถึงจุดสุดยอดจากการร่วมเพศ แสดงว่าเป็นปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่งใน 3 ข้อแรกของฝ่ายชาย แต่ถ้าผู้หญิงสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองแล้วยังไม่เคยถึงจุดสุดยอด แสดงว่าสาเหตุน่าจะมาจากฝ่ายหญิง

ความคิดเห็น


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม อย่างวิญญชน พึงกระทำ พร้อมลงนาม
2. ทีม Nationchannel.com ขอสงวนลิขสิทธิ์ ในการลบข้อความที่ หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์
3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่ หยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด กล่าวหาให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกต่าง ในสังคม
4. ทุกความคิดเห็นั้น ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ทุกกรณี ประกอบกับ ทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการตอบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น
รักเลือกได้ ยอดนิยมติวรักให้เต็มร้อย ยอดนิยมกลเม็ดชูรัก ยอดนิยม